Đào tạo trung cấp

Chương trình đào tạo Dược sỹ trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy 24 tháng

Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) ngành dược sỹ tại trường Trung cấp Y Tế Thái Nguyên được xây dựng theo chương trình khung đào tạo dược sĩ của Bộ y tế ban hành ngày 29 tháng 6 năm 2003. Sau khi học xong, người học được cấp bằng tốt nghiệp TCCN với chức danh dược sỹ

Nội dung chương trình khung đào tạo dược sỹ trung cấp bao gồm :

1) Các môn học chung : Chính trị, tin học; ngoại ngữ; giáo dục thể chất; pháp luật; giáo dục quốc phòng – an ninh.

2) Các môn học cơ sở : Viết và đọc tên thuốc, Y học cơ sở, Thực vật dược, Hóa phân tích, Tổ chức và quản lý y tê, Truyền thông giáo dục sức khỏe.

3) Các môn chuyên môn: Dược liệu, Bào chế, Hóa dược – Dược lý, Quản lý dược, Kiểm nghiệm thuốc, Bảo quản thuốc và dụng cụ y tế, Marketing dược, Thực tập thực tế tại cơ sở và thực tập tốt nghiệp, thực tập của các học phần chuyên môn, thực tập tốt nghiệp tại các bệnh viện, các trung tâm Y tế, công ty dược, nhà thuốc.

Học xong chương trình này, người học có đủ kiến thức và kỹ năng của một cán bộ dược ở bậc trung cấp để làm việc tại các cơ sở Y tế, các công ty sản xuất hoặc kinh doanh dược phẩm. Người có bằng dược sỹ trung cấp có thể học lên trình độ cao hơn : cao đẳng, đại học…theo các hình thức liên thông hệ chính quy hoặc vừa làm vừa học…theo quy chế đào tạo của Bộ GDDT, Bộ Y Tế..

Mô tả nhiệm vụ của người dược sỹ trung cấp:

–  Quản lý, bảo quản, tồn trữ, cung ứng cấp phát thuốc và các chế phẩm Dược tại các cơ sở khám chữa bệnh và kinh doanh Dược phầm đúng quy chế và đúng kỹ thuật.

–  Tham gia sản xuất thuốc và các chế phẩm Dược thông thường trong phạm vi nhiệm vụ được giao.

–  Hướng dẫn bệnh nhân cộng đồng sử dụng thuốc và các chế phẩm Dược an toàn, hợp lý và hiệu quả.

–  Xác định nhu cầu, lập kế hoạch cung ứng thuốc và các chế phẩm Dược của cộng đồng nơi làm việc.

–  Tham gia thực hiện các chương trình Y tế tại nơi công tác theo nhiệm vụ được giao.

–  Thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

–  Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và những quy định chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Y tế.

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THT hoặc tương đương.

7. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo người Dược sĩ trình độ trung cấp có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khoẻ tốt, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản về dược để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên ngành; Có khả năng tự học vươn lên góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Về kiến thức :

– Có kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở.

– Có kiến thức chuyên môn cơ bản về dược và kiến thức vững về chuyên ngành  (quản lý, cung ứng hoặc kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm).

– Nắm vững chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong điều kiện chuyên môn cụ thể.

Về kỹ năng :

– Quản lý, cung ứng thuốc

– Đảm bảo chất lượng thuốc; Chất lượng thí nghiệm

– Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả

– Thực hiện các nghiệp vụ về dư ợc trong phạm vi nhiệm vụ được giao

– Hướng dẫn về chuyên môn cho các cán bộ dược có trình độ thấp hơn.

Thái độ:

– Trung thực, khách quan, có tinh thần học tập vươn lên

– Coi trọng kết hợp y- dược học hiện đại với y – dược học cổ truyền.

– Có đạo đức của người cán bộ y tế, đặt lợi ích của người bệnh và sức khoẻ của người bệnh lên trên hết.

– Có ý thức thận trọng, tỷ mỷ, trung thực, chính xác trong hoạt động nghề nghiệp Dược.

– Có đạo đức tác phong, thái độ nghề nghiệp với khách hàng và người bệnh.

– Có tinh thần đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ đồng nghiệp thường xuyên học hỏi để nâng cao nghiệp vụ Dược.

Tác giả: ; xuất bản: 27/05/2019 04:44
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Hoa phượng - mua chia xa mai trường thân yêu!

• Lễ Trao Bằng Tốt Nghiệp Khóa 1 - VB2

• Chào mừng Văn Nghệ 20/11

•   Chào mừng Văn Nghệ 20/11

Thư viện Video

Copyright © YteThaiNguyen.edu.vn . All rights reserved.

Trụ sở tại Thái nguyên: Số 478 Đường Thống Nhất, Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Cơ sở 2 : Trung Tâm Y Tế Phường Đồng Tiến, TX. Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên

Website: www.ytethainguyen.vn ; Cơ sở 2 : www.ytethainguyen.edu.vn

Điện thoại: 02083 856 929 - 0912 443 130 - 0946 359 889  Email: truongytethainguyen@gmail.com