Hoạt động đào tạo

Dược sĩ trung cấp - Bạn có biết ?

Bạn đang băn khoăn trong ngành dược có những nghề nào để lựa chọn? Tùy vào sức học của mình bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và niềm đam mê của mình. Trong ngành dược có 4 vị trí bạn có thể theo học. Dược sĩ trung cấp là người đóng vai trò quan trọng tại hệ thống nhà thuốc, điều kiện để mở quầy thuốc tân dược.

Tìm hiểu về ngành Dược Sĩ

       Dù làm ở vị trí nào trong ngành dược thì công việc của bạn cũng đều gắn liền với những viên thuốc. Phát minh kì diệu của ngành dược là bào chế nên những viên thuốc nhỏ bé nhưng có tác dụng tuyệt vời chữa trị và ngăn ngừa bệnh.

      Bạn đang băn khoăn trong ngành dược có những nghề nào để lựa chọn? Tùy vào sức học của mình bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và niềm đam mê của mình. Trong ngành dược có 4 vị trí bạn có thể theo học.

yes Cử nhân dược sĩ hệ đại học.

     Cấp bậc cao nhất đó chính là dược sĩ hệ đại học. Bạn sẽ thi khối A hoặc B tùy vào từng trường tuyển sinh, bạn có thể học hệ đại học dược trong nước hoặc ngoài nước, tốt nghiệp bạn là người nắm chắc chuyên môn, vững kiến thức về dược. Bạn là người tham gia vào tất cả các khâu của ngành dược, bạn có thể sản xuất, có thể nghiên cứu, giảng dạy hay quản lý thuốc…cho nên cơ hội việc làm cho dược sĩ đại học rộng lớn hơn nhiều lĩnh vực hơn.

     Học hệ này bạn sẽ mất khoảng thời gian 4 – 5 năm để hoàn thiện, điểm số vào trường cũng không hề thấp.

yes Dược sĩ trung cấp.

    Dược sĩ trung cấp là người tốt nghiệp ở các trường trung cấp dược, ra trường học viên có thể làm ở nhiều ở bộ phận, các đơn vị từ cấp trung ương đến địa phương phù hợp với trình độ và năng lực của mình.

    Học viên cấp bậc này sẽ là người phụ trợ, trợ lý cho dược sĩ đại học, tư vấn sử dụng thuốc cho bác sĩ, thực hiện các công tác  liên quan đến dược tại đơn vị làm việc, dưới sự chỉ đạo và quản lý từ dược sỹ đại học.

     Dược sĩ trung cấp là người đóng vai trò quan trọng tại hệ thống nhà thuốc, điều kiện để mở quầy thuốc tân dược.

medicine

yes Vị trí công nhân dược.

     Khác với dược sĩ đại học và dược sĩ trung cấp thì công nhân dược lại là những người làm việc trong xí nghiệp dược phẩm, công ty dược phẩm, là người đứng tại các vị trí trong toàn bộ dây truyền sản xuất, phân phối thuốc. Ở vị trí này, thường là những người được đào tạo theo yêu cầu của nhà sản xuất, cũng có thể là những người tốt nghiệp trung cấp dược sĩ làm ở vị trí này.

yes Dược tá.

    Dược tá là những người được tốt nghiệp từ các trường hoặc sở y tế địa phương mở, họ sẽ làm ở các vị trí như bán thuốc ở trạm y tế, làm công nhân dược, giúp việc cho dược sĩ cấp bậc trên, cũng có thể làm ở hệ thống các bệnh viện.

yes Công tác quản lý dược cấp bậc Nhà nước.

   Quản lý dược cấp Nhà nước là cấp bậc cao nhất mà bạn có thể đảm nhiệm, tại vị trí này là bạn đang chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động về ngành dược của cả đất nước. Công tác quản lý dược cũng có nhiều vị trí khác nhau nên là tùy thuộc vào năng lực mà sẽ có những vị trí phù hợp.

yes Bào chế thuốc.

   Ngoài công tác quản lý thì bạn có thể tham gia trực tiếp công đoạn sản xuất thuốc, tạo nên những viên thuốc diệu kỳ cho nhân loại, đẩy lùi các loại bệnh mà chúng ta có mắc phải. Là lĩnh vực bạn được thể hiện hết tài năng cũng như trí lực của mình thông qua việc bào chế nên các loại thuốc.

   Người sản xuất đóng vai trò quan trọng toàn bộ chu trình để thuốc đến tay người sử dụng. Ngoài ra, trong ngành dược bạn còn có vị trí phân phối thuốc, không phải là người sản xuất, bào chế nhưng phân phối thuốc cũng là một mắt xích quan trọng, trong phân phối này bạn có thể quảng cáo, tiếp thị thuốc…

yAnh-1-14719

   Ngành dược là ngành có tiềm năng cao ở nước ta, học viên ra trường có cơ hội tìm việc làm cao hơn so với các ngành khác vậy nên, tùy vào cấp độ bạn học mà có thể công tác ở nhiều vị trí khác nhau và hơn hết, nghề trong ngành dược lại đa dạng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành mà mình mong muốn.

 Trường Trung cấp y tế Thái Nguyên đang tuyển sinh hệ trung cấp dược học 2 năm, văn bằng 2 ngành Dược học 1 năm, liên thông đại học Dược.

mailĐịa chỉ liên hệ: Trường Trung cấp y tế Thái Nguyên.

Trụ Sở : Số 478, đường Thống Nhất, phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên.mail

Hotline: 02803 856 929, 0946 359 889, 0912 443 130.

Tác giả: ; xuất bản: 12/03/2019 08:37
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Chào mừng Văn Nghệ 20/11

  •   Chào mừng Văn Nghệ 20/11

  •   Chào mừng Văn Nghệ 20/11

  •   Chào mừng Văn Nghệ 20/11

Thư viện Video

Copyright © YteThaiNguyen.edu.vn . All rights reserved.  

Trụ sở tại Thái nguyên: Số 478 Đường Thống Nhất, Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Cơ sở 2 : Trung Tâm Y Tế Phường Đồng Tiến, TX. Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên

Website: www.ytethainguyen.vn ; Cơ sở 2 : www.ytethainguyen.edu.vn

Điện thoại: 02083 856 929 - 0912 443 130 - 0946 359 889  Email: truongytethainguyen@gmail.com