Tư vấn tuyển sinh

NĂM 2019 CÓ THỂ NGÀNH Y HỌC CỔ TRUYỀN SẼ “LÊN NGÔI”

Không khó để tìm được một quầy thuốc tây, một bệnh viện điều trị bằng phương pháp Y học hiện đại. Nhưng để tìm được một quầy bốc thuốc theo Y học cổ truyền là việc không hề đơn giản. Có phải ngành Y sỹ y học cổ truyền đã hết thời?.

          Những giá trị “cổ truyền” đang dần mờ nhạt trước sự phát triển của xã hội, Y  học cũng vậy. Không thể phủ nhận vai trò của Tây Y trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên, có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng: Y học cổ truyền vẫn luôn hiện hữu và đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển của nền Y học nước nhà.

 

Y sỹ Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định vị thế của mình.

        Trước tình trạng thuốc Tây thật giả lẫn lộn bán tràn lan ngoài thị trường như hiện nay, người tiêu dùng dù có “thông thái” đến mấy cũng khó lòng nhận biết được.Để hạn chế phần nào rủi ro, người ta tìm đến các phương pháp chữa bệnh truyền thống. Bởi vậy, ngành Y học cổ truyền chắc chắn sẽ “ lên ngôi” sau một thời gian vắng bóng.

         Thông thường những người trẻ tuổi thường tìm đến những bài thuốc tây, những bệnh viện ứng dụng phương pháp Y học hiện đại để chữa bệnh. Chúng ta phải ghi nhận những cống hiến của nền Y học hiện đại, không ít bệnh nhân được chữa khỏi bệnh, thoát khỏi lưỡi dao của tử thần cũng bởi sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, đa phần trong số họ đều lựa chọn phương pháp Y học cổ truyền để phục hồi sức khỏe sau khi phẫu thuật chỉnh hình hoặc sau khi được điều trị bệnh tận gốc bằng phương pháp hiện đại.

    Điều đó cho thấy ngành Y học cổ truyền vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y tế. Có một thực trạng là những người cao tuổi thường tìm đến các bệnh viện Y học cổ truyền để chữa bệnh thay vì nhờ cậy vào sự giúp đỡ của nền Y học hiện đại. Một phần vì họ sợ những cái hiện đại không phù hợp với tình trạng sức khỏe đã giảm sút do tuổi tác của . Một phần vì cơ thể những người lớn tuổi không chịu được áp lực cao, họ mong muốn chữa trị bằng những phương pháp nhẹ nhàng, theo đúng truyền thống dân gian để lại.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Y sỹ Y học cổ truyền.

             Nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo hướng Y học cổ truyền của người dân nước ta đang tăng cao, nhưng số lượng sinh viên theo học ngành này lại tương đối ít. Một phần do ít trường đào tạo ngành này, phần khác cũng vì giới trẻ ngày nay ít người thích những phương pháp dân gian cổ điển, họ thường hướng tới những cái mới, cái hiện đại, hướng tới những ngành nghề mang lại cho họ thu nhập cao hơn gấp bội.

             Đó chắc chắn là một quan niệm sai lầm,bởi lẽ, ngành nào cũng có những lợi thế riêng của ngành đó. Tùy thuộc vào mức độ công việc và nhu cầu của xã hội mà đồng lương của họ được trả một cách xứng đáng.Y sỹ y học cổ truyền là những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người, vì vậy, đồng lương của họ chắc chắn cũng phải được trả một cách xứng đáng. Nhưng điều đáng nói ở đây là, những con người này không bao giờ phô chương đồng lương mà mình nhận được, bởi họ làm việc theo Y đức, họ muốn cứu sống, chữa trị cho càng nhiều người càng tốt chứ không phải làm việc vì những đồng lương được trả.

            Cũng bởi những tố chất và con người lương thiện như vậy mà Y sỹ Y học cổ truyền đang ngày càng khẳng định vị trí của mình trong ngành Y.

         Nếu bạn muốn trở thành Y sỹ Y học cổ truyềnmuốn cống hiến cho nền Y học cổ truyền của nước nhà, hãy đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền ngay hôm nay để trưởng thành hơn với nghề này.

Học Y sỹ Y học cổ truyền ở đâu ?

Bạn có thể đăng ký học ngành Y sỹ Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y tế  Thái Nguyên.

Đ/c: Số 478, đường Thống Nhất, P. Tân Thịnh – TP. Thái Nguyên – Thái Nguyên

Hotline: 02803 856 929; 0912 443 130; 0946 359 889.

TAGS:
Tác giả: ; xuất bản: 04/04/2019 02:43
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Chào mừng Văn Nghệ 20/11

  •   Chào mừng Văn Nghệ 20/11

  •   Chào mừng Văn Nghệ 20/11

  •   Chào mừng Văn Nghệ 20/11

Thư viện Video

Copyright © YteThaiNguyen.edu.vn . All rights reserved.  

Trụ sở tại Thái nguyên: Số 478 Đường Thống Nhất, Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Cơ sở 2 : Trung Tâm Y Tế Phường Đồng Tiến, TX. Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên

Website: www.ytethainguyen.vn ; Cơ sở 2 : www.ytethainguyen.edu.vn

Điện thoại: 02083 856 929 - 0912 443 130 - 0946 359 889  Email: truongytethainguyen@gmail.com