Tư vấn tuyển sinh

TRUNG CẤP Y SỸ ĐA KHOA – CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

Kết thúc một kỳ tuyển sinh Cao đẳng, Đại học sẽ mở ra nhiều sự lựa chọn mới cho các bạn học sinh. Trước tình trạng thất nghiệp ngày càng ra tăng, các bạn đã học xong THPT, cũng như các bạn đã tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học các ngành sư phạm, kinh tế…ra trường không có việc làm, thậm chí ngay cả những bạn đã đi làm rồi cũng đang có xu hướng chuyển sang Y, Dược. Nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các bạn, Trường trung cấp Y tế Thái Nguyên đã và đang tuyển sinh các lớp Trung cấp Chính quy 2 năm và hệ chuyển đổi 1 năm (văn bằng hai) các ngành:

- Dược sỹ

- Y sỹ đa khoa

- Y sỹ Y học cổ truyền

- Điều dưỡng

 Hệ Trung cấp chính quy 2 năm 

- Đối tượng : Học sinh đã tốt nghiệp THPT và trượt tốt nghiệp THPT

- Thời gian đào tạo : 2 năm . Học giờ hành chính

 Hệ chuyển đổi 1 năm (Văn bằng 2):

- Đối tượng: Mọi công dân Việt Nam đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, CĐ, ĐH tất cả các ngành (trong và ngoài nhóm ngành sức khỏe) như: Sư phạm, kế toán, Y sỹ…

- Thời gian đào tạo: 1 năm. Học thứ 7, CN hoặc buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6

Bạn biết gì về nghành “ Y sỹ đa khoa”?

       Trong đào tạo Trung cấp thì đây có lẽ là ngành “ HOT” nhất trong những ngành hot, bởi lẽ, đa số các bạn mong muốn trở thành bác sỹ nhưng đầu vào của ngành này ở các Trường Đại học khá cao nên không phải ai cũng “ với tới ”, để hiện thực hóa ước mơ của mình, không ít bạn lựa chọn đi “ con đường vòng ” thay vì chờ đợi năm sau thi tiếp. Hai năm không phải thời gian quá dài để đổi lấy một cái nghề sẽ gắn bó với bạn suốt cả cuộc đời, sau khi có bằng Trung cấp, bạn có thể đi xin việc, vừa đi làm để có thêm thu nhập, vừa tranh thủ đi học liên thông lên Đại học để củng cố và nâng cao kiến thức của mình phục vụ cho công việc. Là một trong những ngành đào tạo thuộc khối ngành Y nên người học Y sỹ đa khoa sẽ gặp phải những khó khăn và thách thức. Ra trường bạn sẽ làm việc ở các bệnh viện, phòng khám với nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người, là người tìm ra các phương pháp đơn giản và tối ưu nhất để chữa cho người bệnh. Sinh viên Y khoa sẽ học được bài học vất vả của nghề từ những ngày đầu với lý thuyết ở giảng đường, những ngày đi thực tập lâm sàng ở bệnh viện…Đó lànhững khó khăn mà bất kì người cán bộ Y tế nào cũng phải trải qua. Với người làm nghề sẽ không bao giờ có khái niệm nghỉ lễ, tết, thời gian rảnh rỗi để thực hiện những thú vui riêng cùng gia đình và bạn bè mà chỉ có thời khóa biểu dày đặc những ngày trực đêm. 

        Nhiệm vụ của 1 Y sỹ Trung cấp? Người làm nghề Y như “ Làm dâu trăm họ ”, đó là khi bạn phải đối mặt với nhiều phản ứng từ dư luận xã hội. Hơn bao giờ hết, nghề Y gắn liền với tính mạng cuả con người do đó chỉ một sơ xẩy hay tai nạn sẽ khiến hình ảnh của người thầy thuốc nhân dân bị xấu đi. Thế nên, dù ở cương vị là người Y sỹ phụ tá bác sỹ khám chữa bệnh bạn cũng luôn phải cố gắng làm tròn trách nhiệm của bản thân, không cho phép sự lơ là hay bất cẩn trong nghề nghiệp, phải là cánh tay đắc lực cho Bác sỹ để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Bạn được gì sau khóa học?

        Học ngành Y sỹ đa khoa tại Trường Trung cấp Y tế Thái Nguyên bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về nghề, chuyên môn về Y, đạo đức nghề nghiệp, bằng cấp chuyên môn, các bạn sẽ được nhà trường đào tạo một cách bài bản để khi ra trường bạn sẽ đạt chuẩn trình độ chuyên môn để làm tốt công việc ở vị trí được Quy trình đào tạo ngành Y sỹ đa khoa cũng khắt khe, người học sẽ phải trải qua các môn học lý thuyết đến những đợt đi thực tập lâm sàng tại bệnh viện để từ đó nắm vững hơn về lý thuyết cũng như thực tiễn thực hành nghề. Các bạn có cơ hội đi xuất khẩu lao động ở Nhật bản, Đài Loan, Hàn Quốc…với mức thu nhập hấp dẫn, nếu các bạn có thành tích học tập tốt và đạt chuẩn về tiếng.

      Với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Đến với chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo, được tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,…Môi trường học tập sôi nổi, thân thiện, đầy chất nhân văn. Chắc chắn các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi học tập ở đây.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Trường Trung cấp Y tế Thái Nguyên

- Trụ Sở : Số 478, đường Thống Nhất – TP. Thái Nguyên – Thái Nguyên.

- Hotline: 02803 856 929 - 0946 359 889 - 0912 443 130.

+ Website : www.ytethainguyen.edu.vn

Tác giả: ; xuất bản: 26/05/2019 11:26
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Chào mừng Văn Nghệ 20/11

  •   Chào mừng Văn Nghệ 20/11

  •   Chào mừng Văn Nghệ 20/11

  •   Chào mừng Văn Nghệ 20/11

Thư viện Video

Copyright © YteThaiNguyen.edu.vn . All rights reserved.  

Trụ sở tại Thái nguyên: Số 478 Đường Thống Nhất, Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Cơ sở 2 : Trung Tâm Y Tế Phường Đồng Tiến, TX. Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên

Website: www.ytethainguyen.vn ; Cơ sở 2 : www.ytethainguyen.edu.vn

Điện thoại: 02083 856 929 - 0912 443 130 - 0946 359 889  Email: truongytethainguyen@gmail.com